03:59 ICT Thứ bảy, 20/01/2018

Thông báo - Lịch công tác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 1019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 907806

Liên kết trang

Diễn đàn
Quỹ khuyến học
Facebook khoa

Trang nhất » Giới thiệu

DHNL
Olympic các môn Khoa học cơ bản lần thứ nhất 2017
Trung tâm Tin học và bồi dưỡng Ngoại ngữ

Lược sử khoa Cơ bản

Sơ lược lịch sử
           Năm 1969 Nhà trường thành lập Khoa chung, bao gồm các Bộ môn thuộc khoa học Cơ bản, kinh tế Nông nghiệp và chính trị Mác - Lênin. Đến năm 1971, khoa Kinh tế Nông nghiệp ra đời thì khoa chung còn lại các Bộ môn khoa học cơ bản và cán bộ giáo viên của Khoa chuyên tu. Năm 1977 do sự phát triển của Nhà trường, đội ngũ giáo viên giảng dạy các môn khoa học cơ bản tăng nhiều, Nhà trường quyết định thành lập khoa Cơ bản, gồm có các bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và chuyển các Bộ môn Ngoại ngữ, Thể dục thể thao từ Phòng Giáo vụ về trực thuộc khoa này.


        Đồng chí Trần Sung, Phó chủ nhiệm khoa Trồng trọt được điều làm Chủ nhiệm khoa chung. Sau khi thành lập khoa Cơ bản thì đồng chí Nguyễn Văn Thiều làm Chủ nhiệm khoa, rồi đến đồng chí Nguyễn Khánh, Lê  Văn Tưởng làm Chủ nhiệm khoa.

Từ năm 1981 Trường Cao Đẳng Nông lâm nghiệp Huế được nâng cấp từ Trường Trung học Nông Lâm Súc Huế. Ban Cơ bản được thành lập do đồng chí Nguyễn Khánh làm Trưởng ban và đồng chí Lê Quang Liêm làm Phó trưởng ban.
       Đến năm 1983 Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc chuyển vào Huế sát nhập với trường Cao đẳng Nông lâm nghiệp Huế thành trường Đại học Nông nghiệp II Huế. Khoa Cơ Bản được thành lập trên cơ sở của Khoa Cơ bản và Ban Cơ bản. Khoa Cơ bản có các bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Đồng chí Nguyễn Khánh làm Trưởng khoa. Đến năm 1986 thì Khoa Cơ bản giải thể, hà trường chuyển Bộ môn Hóa học và Sinh học về Khoa Trồng trọt, Bộ môn Vật lý về Khoa Chăn nuôi - Thú y, Bộ môn Toán về Khoa Kinh tế Nông nghiệp. Đến năm 1988, các Bộ môn Khoa học cơ bản lại trực thuộc Khoa Tại chức. Đến năm 1989 Nhà trường thành lập lại Khoa Cơ bản và chuyển các Bộ môn Ngoại ngữ, Thể dục từ Phòng Giáo vụ về khoa này. Đồng chí Nguyễn Thái Hồng làm Trưởng khoa và đồng chí Lê Quang Minh làm Phó trưởng khoa.
       Theo tinh thần sử dụng chung đội ngũ, Đại học Huế tập trung giáo viên giảng dạy các môn khoa học cơ bản, các giáo viên của Khoa  khoa học Cơ bản, các giáo viên của khoa Cơ bản chuyển về Đại học Khoa học và trường Đại học Đại cương.
Về mặt quản lý và đào tạo sinh viên, một năm rưỡi đầu (học các môn khoa học cơ bản) do Trường Đại học đại cương chịu trách nhiệm.
        Đến năm 1998 Trường Đại học Đại cương giải thể thì các môn khoa học cơ bản giảng dạy lý thuyết giao cho Trường Đại học Khoa học chịu trách nhiệm, phần giảng dạy thực hành do Tổ thí nghiệm Thực hành Ban đào tạo Đại học Huế đảm nhiệm.
        Từ năm 2007 đến nay Đại học Huế ra quyết định số: 028/QĐ-ĐHH-TCNS về việc thành lập khoa Cơ bản tại trường. Khoa Cơ bản được tái lập lại.


Chức năng nhiệm vụ
        Khoa Cơ bản có nhiệm vụ giảng dạy tổ chức điều hành các môn học thuộc khối kiến thức đại cương bao gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học cho sinh viên trường đại học Nông Lâm.

Công tác tổ chức
Khoa Cơ bản có 1 Trưởng khoa, 1 Phó Trưởng khoa, 1 thư ký trợ lý giáo vụ và 1 trợ lý khoa học.
- Trưởng khoa - Bí thư Chi bộ: ThS. Nguyễn Đăng Nhật
- Phó Trưởng khoa: ThS. Trần Thị Thùy Hương
Về tổ chức Đảng và đoàn thể: Khoa có 1 Chi bộ; Tổ Công đoàn bộ phận và Chi đoàn cán bộ giáo viên.
Hiện nay số lượng cán bộ viên chức lao động của khoa gồm có 28 người trong đó:
- Cán bộ giảng dạy: 20 người
- Nghiên cứu viên: 5 người
Về trình độ đào tạo gồm có: 
- 1 Tiến sĩ
- 20 Thạc sĩ
- 3 Nghiên cứu sinh
- 4 Cử nhân

 Khoa cơ bản gồm 5 bộ môn:
• Bộ môn Toán : ThS. Nguyễn Đức Hồng - Trưởng bộ môn

• Bộ môn Tin: ThS. Trần Thị Diệu Hiền - Trưởng bộ môn

• Bộ môn Hóa học: ThS. GVC. Đinh Thị Thu Thanh - Trưởng bộ môn

• Bộ môn Vật lý: ThS. Nguyễn Đăng Nhật – Trưởng bộ môn

• Bộ môn Sinh hoc: ThS. GVC. Đặng Thị Thu Hiền – Trưởng bộ môn

 Giai bong chuyen Truyen thong
Hoạt động thể thao

Đào tạo Đại học
Khoa Cơ bản giảng dạy các môn học thuộc khối kiến thức đại cương cho 7 khoa chuyên ngành trong đó có 19 ngành học của nhà trường. Số sinh viên hàng năm hệ chính quy là khoảng 1350 sinh viên/ năm, Đại học hệ vừa học vừa làm khoảng 400 sinh viên/ năm. Khoa Cơ bản đảm nhiệm 23 môn học thuộc các bộ môn Toán, Tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học với tổng số 10.000 tiết lý thuyết và thực hành.

Nghiên cứu khoa học
Triển khai một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy cho các môn học:, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.
Triển khai các sáng kiến cải tiến về việc tổ chức thực hành, thực tập cho các sinh cho các sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai theo định hướng nghề nghiệp của các ngành học.
 
Cơ sở vật chất
• Bộ môn Tin học: 03 phòng máy tính trong đó 02 phòng máy tính ở các dãy nhà A và 01 phòng máy tính ở Nhà đa chức năng
 Bộ môn Vật lý:
Một phòng thực hành Vật lý đại cương A1 (Cơ nhiệt)
Một phòng thực hành Vật lý đại cương A2 (Điện quang)
Một phòng thực hành Vật lý đại cương (Cơ nhiệt, Điện quang)
• Bộ môn Hóa học:
Một phòng thí nghiệm Hóa đại cương.
Một phòng thí nghiệm Hóa phân tích - Hóa vô cơ
Một phòng thí nghiệm Hóa hữu cơ
• Bộ môn Sinh hoc:
Một phòng thí nghiệm Sinh học đại cương
Một phòng thí nghiệm Thực vật học
Một phòng thí nghiệm Động vật học
Thuc tap sinh hoc, co giao Dang Thi Thu Hien
Giờ thực hành sinh học
Các phòng thí nghiệm đại cương đã được trường cấp từ các nguồn dự án giáo dục A và B đáp ứng nhu cầu học tập giảng dạy của khoa.
 

Một số hình ảnh của Khoa

Thành viên

Phần mềm quản lý giáo dục
Trung tâm Tin học và bồi dưỡng Ngoại ngữ
Tuyển sinh
Việc làm