10:10 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Các bộ môn » Bộ môn Sinh học

Chức năng nhiệm vụ của Bộ môn Sinh học

Thứ sáu - 17/06/2016 06:13

+ Bộ môn Sinh học đã thực hiện công tác giảng dạy lý thuyết và thực hành môn Sinh học đại cương, thực vật học, động vật học và sinh học phân tử cho tất cả các lớp thuộc 7 khoa chuyên môn.

+ Đảm bảo đúng nội dung, đúng thời gian và đảm bảo chất lượng theo kế hoạch đã được phân công.

+ Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập một số môn học trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của khoa, của trường.

+ Quản lý giảng viên, cán bộ, nhân viên và người học thuộc bộ môn theo phân cấp của Khoa.

+ Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học.

+ Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học do Hiệu trưởng giao. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học. Công tác nghiên cứu khoa học.

+ Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, tổ chức các hoạt động học thuật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

+ Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị của bộ môn.

Những kết quả đạt được từ năm 2008 đến nay

- Đảm bảo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, công tác giảng dạy, đúng nội dung, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.

- Nghiên cứu cập nhật nội dung giảng dạy, ứng dụng CNTT cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá học phần.

- Tham gia các khóa học nâng cao phương pháp giảng dạy và nghiên cứu.

- Biên soạn giáo trình, bài giảng

- Viết bài báo đăng trên tạp chí như tạp chí Khoa học Đại học Huế

- Tham gia đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến trong giảng dạy và thực hành. Tham gia nghiên cứu khoa học cùng các khoa chuyên môn.