09:10 ICT Thứ năm, 21/03/2019

Thông báo - Lịch công tác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 239

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16776

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1267466

Liên kết trang

Quỹ khuyến học
Facebook TT Tin học
TT Tin học & bồi dưỡng Ngoại ngữ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

DHNL
10 năm tái lập và phát triển

Thành tích Công đoàn Khoa Cơ bản

Thứ năm - 18/09/2014 18:13

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ ĐH NÔNG LÂM                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 Công đoàn bộ phận Khoa Cơ bản                                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

      -----------------                                                                  ---------oOo----------

 

BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN

3 NĂM  2011 – 2014

 

               Trong 3 năm học vừa qua, Công đoàn bộ phận Khoa Cơ bản đã hoạt động tích cực, đều trên các mặt, phối hợp tốt với Khoa, từng bước ổn định tình hình của đơn vị về đời sống tinh thần và vật chất cụ thể đánh giá trên các mặt sau:

1. Công tác chính trị tư tưởng.

         Toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn cũng như viên chức lao động trong Khoa có tình hình chính trị ổn định, tuyệt đối trung thành với Đảng và Nhà nước, tham gia các sinh hoạt chính trị do Nhà trường tổ chức khá đầy đủ. Thực hiện tốt các cuộc vận động về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo, về chính sách sinh đẻ có kế hoạch của Đảng và Nhà nước.

Các đoàn viên trong Công đoàn có nếp sống lành mạnh, hòa đồng cởi mở với nhau, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc.

2. Công tác chuyên môn.

         CĐ tham gia với chính quyền khoa làm tốt công tác chuyên môn. Đảm bảo giờ giảng, khắc phục tình hình không ổn định lớp học vào học kỳ một hàng năm. Động viên các cán bộ lâu năm, có kinh nghiệm đảm đương khối lượng lớn giờ giảng nhằm hỗ trợ tốt cho sinh viên trong việc tiếp thu kiến thức. Tạo mọi điều kiện cho cán bộ trẻ tham gia hoàn thành tốt công tác giảng dạy cũng như bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao kiến thức. Đã có 4 đoàn viên Công đoàn bảo vệ thành công Tiến sĩ, Thạc sĩ (1TS, 3 ThS).

               Các công đoàn viên tham gia đầy đủ Hội thảo “Nâng cao chất lượng giảng dạy phù hợp với hệ thống đào tạo tín chỉ”, giúp cho các Giáo viên trẻ có được phương pháp giảng dạy hợp lý.

        Công đoàn khoa  đã tổ chức đạt chỉ tiêu đề ra là 10 buổi xemina/năm có toàn thể CĐV trong khoa tham dự đông đủ Tổ chức tốt công tác dự giờ đối với nhóm giáo viên có kinh nghiệm cũng nhưnhóm giáo viên trẻ.

       Động viên đoàn viên Công đoàn làm tốt công tác NCKH. Các đề tài đều được nghiệm thu đúng hạn và đánh giá tốt. Các đề tài đang tiến hành cũng được kiểm tra, đôn đốc để đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn.

       + Các đề tài cấp ĐH Huế

      - Xác định hàm lượng kim loại nặng trong đất trồng, nước tưới ở các vùng trồng rau an toàn của tỉnh Thừa Thiên Huế (2013-2014)

      - Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi giun Quế từ rác thải hữu cơ hộ gia đình tạo nguồn phân bón sinh học.(2014-2015)

      + Các đề tài cấp trường

                        - năm 2012: 2 đề tài

                        - năm 2013: 4 đề tài

                        - năm 2014: 6 đề tài

 

       Động viên các đoàn viên Công đoàn khắc phục tình trạng thiếu cơsở vật chất, mẫu vật để phục vụ tốt các học phần thí nghiệm cho sinh viên. Các tổ Công đoàn Sinh - Hóa - Vật lý - Toán Tin đều có những đóng góp tích cực cho vấn đề này.

      Các bộ môn đều có kế hoạch hợp lý để mỗi giáo viên có thể chủ động lên lớp được nhiều môn học, nhằm ứng xử linh hoạt theo chương trình đào tạo tín chỉ. Các CĐV đã thực hiện tốt kế hoạch đào tạo của nhà trường. Hầu hết các GV đều vượt giờ chuẩn. Đây là một nổ lực lớn của tất cả các CBGV của khoa nhằm đáp ứng kịp thời tình hình đào tạo của trường.

     Công tác ra đề thi làm đáp án, tạo ngân hàng đề thi đều được đầu tư tốt và đáp ứng yêu cầu của nhà trường đề ra.

     Nhìn chung mảng chuyên môn của Khoa được Nhà trường đánh giá cao và toàn thể công đoàn viên cũng nhưcán bộ viên chức lao động đã làm tốt công tác chuyên môn của mình.

     Hưởng ứng chủ trương của Nhà trường trong việc viết giáo trình phục vụ cho các học phần đang giảng dạy tại trường, Bộ môn Sinh học được trường duyệt in 2 giáo trình có sự hỗ trợ của ĐH Huế

+ Các giáo trình đã xuất bản

- Sinh học đại cương (2013)

- Động vật học (2013)

 

     Cán bộ giáo viên Khoa Cơ bản đã nhiệt tình trong việc đảm nhận công tác hướng dẫn sinh viên học tập, nhằm giúp sinh viên có phương pháp hợp lý để học tập, đạt kết quả cao trong học tập.

 

3. Công tác thi đua phong trào.

     Ngoài công tác chuyên môn, công tác phong trào cũng được Công đoàn khoa tham gia đều và hiệu quả, cụ thể:

- Công tác văn thể mỹ: Tham gia đầy đủ các đợt thi đấu thể dục thể thao do trường và Công đoàn trường tổ chức, các đợt liên hoan văn nghệ đều tổ chức tập luyện tốt và có thành tích cao.

     + Tham gia các tiết mục hát múa chào mừng ngày 8/3.

+ Tổ chức thành công giải cờ tướng CĐ khoa Cơ bản mở rộng có sự tham gia của các CĐBP bạn như: CĐBP phòng Đào tạo ĐH, Phòng công tác sinh viên, Chăn nuôi, QLTN đất, Cơ khí công nghệ, Thủy sản.

   Có tinh thần cao trong các cuộc vận động quyên góp vì người nghèo. Đã thấm nhuần tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc và thể hiện tốt bằng hành động.

   Hằng năm, BCH  Công  đoàn  cùng  với  Ban chủ nhiệm  Khoa tổ chức thành công lễ phát thưởng cho sinh viên năm thứ nhất học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 150.000đ – 200.000đ. Nguồn kinh phí cho quỹ khuyến học chủ yếu nhờ vào sự đóng góp của các thầy cô trong khoa:

        4. Công tác chăm lo đời sống.

- Công tác nghỉ dưỡng thường niên: Đã tích cực phối hợp với Khoa để làm tốt công tác nghỉ dưỡng thường niên. Mỗi một năm đều đưa ra những chương trình hợp lý và đầu tư tốt để mỗi Công đoàn viên và CBVC thấy được giá trị vật chất, tinh thần sau mỗi đợt nghỉ dưỡng.

- Công tác thăm hỏi: luôn làm tốt công tác này, chủ động thăm hỏi và động viên các công đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn cũng như khi các công đoàn viên có công việc hiếu hỉ. Hàng năm đều tổ chức tốt Tết trung thu và Tết thiếu nhi cho các cháu.

- Phối hợp với chi đoàn tạo các hoạt động gây quỹ cho Khoa như tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức cho học sinh thi đại học, bồi dưỡng tiếng Anh cho sinh viên năm 1,2; mở các lớp tin học chứng chỉ A,B.

- Hiện nay có một số cán bộ trẻ đang học tập và làm Thạc sĩ - Tiến sĩ cũng như tập trung ôn thi Thạc sĩ, Tiến sĩ. Công đoàn tạo mọi điều kiện để các cán bộ hoàn thành tốt chương trình nghiên cứu ôn và thi đầu vào.

    

 

        5. Công tác nữ công

     - Hằng năm, BCH CĐ Khoa tổ chức tốt các ngày Tết thiếu nhi 1/6 và Trung thu cho các cháu, trích quỹ khoa mua thêm quà hỗ trợ thêm phần quà của CĐ trường. Tuy giá trị vật chất không lớn lắm nhưng thể hiện sự quan tâm chăm sóc của công đoàn khoa đối với các cháu.

       - Chị em đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, nhận lên lớp giúp nhau khi có người bận việc đột xuất, bận đi học hoặc con đau ốm…, đảm bảo kế hoạch giảng dạy.

6. Công tác xây dựng đội ngũ công đoàn và phát triển Đảng.

       Công tác phát triển đoàn viên và bồi dưỡng phát triển Đảng: Đây là mảng công tác được chú trọng. Các cán bộ trẻ khi đủ thời gian công tác đều được làm các thủ tục kết nạp vào Công đoàn.

      Nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 1 đoàn viên Công đoàn, nâng tổng số công đoàn viên lên 28/28 CB, có 1 CĐV hiện đang làm NCS ở Nhật.

      CĐ đã phối hợp tốt với Chi bộ, Chi đoàn giới thiệu các quần chúng ưu tú cho Đảng, có 3 công đoàn viên được đứng và hàng ngũ của Đảng. Hiện có 4 đoàn viên Công đoàn đang được Chi bộ hướng dẫn và bồi dưỡng.

       7. Danhhiệu thiđua khen thưởng nhận được trong3 năm liên tục gần đây                                           

                *Danhhiệuthiđua

 

   Tập thể CĐ vững mạnh năm 2011-2012, 2012- 2013,  2013- 2014

 

           *Khenthưởng

                  - Giấy khen của CĐ ĐH Huế năm 2010- 2011, 2011- 2012                                                                                                 

 

                                                                                                                                  Thừa thiênHuế, ngày 15 tháng 7 năm 2014.

                                                                    TMBCHCĐ

                                                                       Chủ tịch

 

 

 

                                                                                                                                              Đặng Thị Thu Hiền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Một số hình ảnh của Khoa

Thành viên

Tuyển sinh
Ngày hội việc làm
Việc làm
Phần mềm quản lý giáo dục