09:00 ICT Thứ hai, 19/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động khác

Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 08-3

Thứ năm - 29/03/2018 05:08

Nhằm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 08.3. Chiều Chủ nhật,  ngày 04 tháng 3 năm 2018, Công đoàn trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình”

Cuộc thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa CB,VC&LĐ trong cơ quan và đây cũng là dịp để các chị em có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ.

Tham dự Hội thi có 12 đội đến từ các công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn trường. Sau 75 phút trổ tài với sự khéo léo và sáng tạo, những mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 12 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục.

Kết quả hội thi, giải nhất đã thuộc về Khoa Cơ bản với chủ đề mang tên : “Gia đình yêu thương”

Sở dĩ đội đặt cái tên như vậy là vì bữa cơm là nơi gặp mặt của tất cả các thành viên trong gia đình, sau một ngày bề bộn công việc bên ngoài, các thành viên trong gia đình quây quần ngồi lại với nhau bên mâm cơm ấm cúng, được những người mẹ, người vợ chuẩn bị bằng sự đảm đang của mình và hơn hết là bằng tất cả tình yêu thương chồng con. Có lẽ mọi mệt nhọc sẽ như tan biến.

Bữa cơm gia đình, là nơi cùng nhau chia sẻ những câu chuyện sau một ngày làm việc vất vả. Đây là thời gian quý báu nhất trong ngày mà ba mẹ và các con có thể gần gũi trò chuyện, những tâm sự dễ được bộc bạch, những câu chuyện dễ được đưa ra bình luận, Hơn nữa, đây cũng là lúc thích hợp nhất để ba mẹ tìm hiểu về việc học hành của con cái, về các mối quan hệ bạn bè cũng như mong ước của con trẻ, có thể thấy con lớn lên từng ngày qua mỗi cách con ăn và ứng xử trong bữa ăn.

Có lẽ vì thế, ngoài giá trị đơn thuần là cung cấp chất dinh dưỡng cho cả gia đình, thì giá trị tinh thần của bữa cơm gia đình yêu thương thật sự rất to lớn. Bởi vậy, người ta vẫn nói, gia đình là chốn bình yên và hạnh phúc nhất để tìm về.

Về thực đơn, những món ăn dự thi của chúng tôi bao gồm có các món:

• Rau củ ngũ sắc
  • Tôm hấp gia vị
  • Sườn non rim
  • Canh khổ qua nhồi cá
  • Cơm sum vầy
  • Tráng miệng trái cây
  • Nước uống: nước lá vối

Qua đây, chúng tôi xin gửi đến tất cả chúng ta một thông điệp nho nhỏ rằng: Cuộc sống của chúng ta vốn cũng muôn hình muôn vẻ , bên cạnh những ngọt bùi hạnh phúc thì cũng có lắm chua cay. Vì vậy, mỗi chúng ta, đặc biệt là chị em phụ nữ - những người xây tổ ấm hãy phát huy sự khéo léo của mình, hãy kết hợp hài hòa những hương vị cuộc đời ấy, hãy để cho những người thân yêu của mình tận hưởng vị ngọt ngào trong hương đắng, sự mặn nồng trong chua cay.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Giải nhất thuộc về Khoa Cơ Bản