02:34 ICT Chủ nhật, 24/03/2019

Thông báo - Lịch công tác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 108

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19569

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1270259

Liên kết trang

Quỹ khuyến học
Facebook TT Tin học
TT Tin học & bồi dưỡng Ngoại ngữ

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động khác

DHNL
10 năm tái lập và phát triển

Lễ kỷ niệm 10 năm tái lập Khoa Cơ bản (2008-2018)

Thứ hai - 14/05/2018 15:17
Chiều ngày 12.05.2018, Khoa Cơ bản- Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm tái lập Khoa (2008-2018).

 

Tham dự Lễ, có: PGS.TS. Lê Văn An - Hiệu trưởng nhà trường; các lãnh đạo trong ban giám hiệu qua các thời kỳ; lãnh đạo các khoa chuyên môn, các phòng chức năng, viện nghiên cứu phát triển cùng các lãnh đạo và cán bộ giảng viên của Khoa Cơ bản qua các thời kỳ.

ThS. Nguyễn Đăng Nhật - Trưởng khoa Cơ bản phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ThS. Nguyễn Đăng Nhật - Trưởng khoa Cơ bản đã ôn lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của Khoa. Trong hơn 50 năm qua, Khoa Cơ bản đã trải qua một chặng đường phát triển nhiều biến động, với nhiều lần giải thể và tái lập. Cùng với đó, Khoa cũng đã góp phần cùng với nhà trường đào tạo ra hàng vạn kỹ sư tài năng cho đất nước trong hơn 50 năm qua và đạt nhiều thành tích nổi bật, như: Khoa luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao là tham mưu và giúp Nhà trường trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động đào tạo khối kiến thức cơ bản, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của Khoa; Đội ngũ CBGV của Khoa không ngừng học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học; Công tác xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của Khoa được đẩy mạnh theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá…Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Đăng Nhật đã đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ của Khoa cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là: Đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy theo hướng tăng tính ứng dụng; Hoàn thiện hệ thống Bài giảng, Giáo trình để phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; Đổi mới nội dung nghiên cứu theo hướng tăng cường nghiên cứu ứng dụng của khoa học cơ bản trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp; Chú trọng phát triển đội ngũ, tiến đến 100% CBGD có trình độ Thạc sỹ trở lên, 30% CBGD có trình độ Tiến sỹ….

PGS.TS. Lê Văn An phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Cũng tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Lê Văn An - Hiệu trưởng đánh giá cao khoa Cơ bản đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của nhà trường trong 51 năm qua về công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học. Tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Văn An chúc mừng Khoa thường xuyên đạt giải cao trong các cuộc thi Olympic quốc gia về các môn thi cơ bản. PGS.TS. Lê Văn An hi vọng Khoa sẽ phát triển nhiều hơn về các đề tài nghiên cứu ở các cấp, tạo nên các nhóm nghiên cứu không chỉ đơn thuần trong khoa cơ bản, mà còn là sự liên kết giữa các khoa với nhau. PGS.TS. Lê Văn An tin tưởng rằng, trong thời gian tới khoa cơ bản sẽ tiếp tục phát triển thể hiện đúng vị trí là một khoa trong nhà trường với những kiến thức, chuyên môn phục vụ chung cho sự nghiệp đào tạo của trường ĐHNL.

Khoa Cơ bản trực thuộc Trường Đại học Nông Lâm (trên cơ sở giải thể Trung tâm Giảng dạy - Thực hành cơ bản Đại học Huế)  được Giám đốc Đại học Huế ra Quyết định số: 018/QĐ-ĐHH-TCNS về việc thành lập ngày 14 tháng 01 năm 2008. Khoa Cơ bản của Trường được tái thành lập, gồm các Bộ môn: Toán Tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học, với đội ngũ gồm một số cán bộ giảng dạy và viên chức được điều chuyển từ Trung tâm Giảng dạy và Thực hành cơ bản Đại học Huế, một số từ Trường Đại học Khoa học và một số cán bộ hiện có tại trường. Hiện nay, Khoa gồm có 5 Bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học; đội ngũ CBVC gồm 26 người. Trong đó, có 1 Tiến sĩ, 3 Giảng viên chính, 20 Thạc sĩ, 5 Cử nhân, có 8 CBVC đang làm NCS (2 ngoài nước và 6 trong nước) và 1 CBVC đang học Thạc sĩ. Cơ sở vật chất của Khoa hiện có: 7 phòng thí nghiệm đại cương, 3 phòng máy vi tính, 2 phòng thí nghiệm chuyên sâu về khoa học vật liệu trong nông nghiệp và vi sinh, 1 văn phòng khoa, 6 phòng làm việc của BCN khoa và các Bộ môn. 

Văn nghệ chào mừng

PGS.TS. Lê Văn An (phải) tặng hoa chúc mừng Khoa Cơ bản

ThS. Lê Chí Hùng Cường (phải)- Bí thư Đoàn TN Trường tặng hoa chúc mừng Khoa Cơ bản

Đại diện lãnh đạo trường ĐH Y Dược (trái) tặng hoa chúc mừng khoa Cơ bản

GS.TS Trần Văn Minh- Nguyên Hiệu trưởng trường ĐHNL phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thầy Trần Ngọc Truồi- Nguyên Trưởng Khoa Cơ bản phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Một số hình ảnh của Khoa

Thành viên

Tuyển sinh
Ngày hội việc làm
Việc làm
Phần mềm quản lý giáo dục