12:20 ICT Chủ nhật, 24/09/2017

Hướng dẫn học tập

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP KHỐI KIẾN THỨC ĐẠI CƯƠNG

Thứ sáu - 28/08/2015 03:14

Vào lúc 14h00 ngày 24.8.2015, tại phòng họp số 3, trường Đại học Nông lâm Huế, khoa Cơ bản đã tổ chức “Hội nghị sơ kết công tác đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập khối kiến thức đại cương”.

Đến dự hội nghị, có GVC.TS. Hồ Minh Đồng - Trưởng Bộ môn Triết học; GVC.ThS. Lê Thanh Hà - Trưởng Bộ môn CNXHKH; GVC.ThS. Nguyễn Minh Hiền - Trưởng Bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Khoa Mác – Lênin, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Về phía trường Đại học Nông Lâm có PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí là Trưởng và Phó các phòng Đào tạo Đại học, phòng KT&ĐBCLGD, phòng CTSV và Trưởng hoặc Phó khoa của 7 khoa chuyên môn cùng đầy dủ 28 CBGV của khoa Cơ bản.

Hội nghị đã nghe các báo cáo đến từ phòng Đào tạo Đại học, Ban chủ nhiệm Khoa Cơ bản và 5 bộ môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin. Các báo cáo đã trình bày kết quả đạt được của công tác đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập khối kiến thức đại cương trong năm học 2014-2015. Nội dung tập trung đánh giá thực trạng giảng dạy và học tập khối kiến thức đại cương hiện nay; từ đó đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập các học phần đại cương trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã lắng nghe những ý kiến đóng góp từ các Thầy Cô đến từ khoa Mác - Lênin và trao đổi của đại diện các khoa chuyên môn và các phòng ban. Các ý kiến đều có nhận định chung là cần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nội dung học tập của các học phần khối kiến thức đại cương.  Trên cơ sở biên soạn lại đề cương một số môn học theo hướng giảm tải và gắn kết với kiến thức nông nghiệp. Đẩy mạnh hơn nữa công tác định hướng nghề nghiệp. Cán bộ giảng dạy cần phải gần gũi hơn với sinh viên, động viên quan tâm sâu sắc tới sinh viên nhằm nâng cao chất lượng học tập của sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương nhấn mạnh: Sau 8 tháng từ khi triển khai việc đổi mới và nâng cao chất lượng học tập khối kiến thức đại cương, khoa Cơ bản đã đạt được những kết quả nhất định. Theo đó cần có sự đồng lòng, nhất trí trong khoa Cơ bản, sự phối hợp của các phòng ban và các khoa chuyên môn để tiếp tục đổi mới phương pháp, nội dung giảng dạy các học phần thuộc khối kiến thức đại cương. Đề cương môn học, ngân hàng đề thi cần được biên soạn lại theo hướng giảm tải, gắn kiến thức đại cương với kiến thức nông nghiệp, phù hợp với Sinh viên trường Nông Lâm. Toàn thể CBGV cần quan tâm sâu sắc tới sinh viên, nhằm giúp các em có phương pháp học tập đúng đắn, nâng cao được chất lượng và kết quả học tập.

Tác giả bài viết: H2T