02:09 ICT Chủ nhật, 19/11/2017

Tham quan, tìm hiểu và hợp tác giữa Khoa Cơ bản và Viện nghiên cứu phát triển

Thứ hai - 28/09/2015 03:58

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 22 tháng 09 năm 2015, Ban chủ nhiệm Khoa Cơ bản tổ chức buổi tham quan Viện Nghiên cứu phát triển (IDS). Với mục đích, thứ nhất nhằm tăng cường mối quan hệ, hiểu biết và hợp tác của Khoa với các đơn vị trong nhà trường nói chung, và đặc biệt là giữa Khoa và Viện Nghiên cứu phát triển. Thứ hai, tìm hiểu tham quan mô hình của Viện Nghiên cứu  phát triển, để từng bước nâng cao hiểu biết về ngành nghề, đặc thù đào tạo của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Huế đối với cán bộ, giáo viên của Khoa. Thứ ba, bước đầu thiết lập và đề xuất các nghiên cứu cơ bản liên quan đến Viện Nghiên cứu phát triển phục vụ giảng dạy cơ bản và nghiên cứu khoa học.

Tham quan và làm việc với bốn trung tâm trực thuộc viện gồm trung tâm thực hành lâm nghiệm Hương Vân, trung tâm nghiên cứu cây trồng Tứ Hạ, trung tâm nghiên cứu và thực hành chăn nuôi Thủy An, trung tâm thực hành thực tập nuôi trồng thủy sản Phú Thuận. Khoa đã được sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo, cán bộ của các trung tâm, của Viện Nghiên cứu phát triển.

Với tinh thần cầu thị, và mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ, Khoa và Viện đã có những thảo luận về các vấn đề hợp tác, củng như  đề xuất các hướng nghiên cứu phù hợp đặc thù giữa Khoa Cơ bản và Viện Nghiên cứu phát triển.

Một số hình ảnh tham quan, thảo luận, trao đổi và đề xuất hướng nghiên cứu